โฮม่า เชิงทะเล ศูนย์กลางที่อยู่อาศัยย่านหาดบางเทาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตอบโจทย์มาตรฐานความยั่งยืน


หลังจากเปิดให้บริการสาขาแรกที่ภูเก็ตทาว์น และสร้างชุมชนขนาดใหญ่ที่มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงกว่า 90% จากจำนวนอพาร์ตเมนต์ทั้งหมด 505 ห้องในปี 2562  HOMA  ผู้นําด้านการให้บริการอพาร์ทเมนท์แบบร่วมอยู่ที่เน้นการสร้างชุมชน และการออกแบบที่สวยงาม ภายใต้การร่วมทุนระหว่าง Asia Capital Real Estate (ACRE) และ NOON Capital (NOON) ได้เปิดตัว โฮม่าเชิงทะเล อพาร์ตเมนต์แบบ Co-living  ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางการพักผ่อนหย่อนใจอันเงียบสงบในย่านเชิงทะเล จังหวัดภูเก็ตเป็นแห่งที่ 2 เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567 เพื่อสร้างชุมชนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเลือกพื้นที่นี้เป็นที่ตั้งของโครงการใหม่เพื่อเปลี่ยนแปลงพื้นที่จากแหล่งท่องเที่ยวไปสู่การเป็นย่านที่อยู่อาศัยมากขึ้น

HOMA

ภายใต้การออกแบบที่ทันสมัยและลงตัว โฮม่า เชิงทะเล ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั้งจากผู้ที่มองหาที่พักระยะสั้นและระยะยาวที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติในขณะที่ยังคงความสะดวกสบาย สร้างประสบการณ์ใหม่ในการอยู่อาศัยที่ไม่เพียงแต่ตอบสนองต่อความต้องการของชีวิตประจำวัน แต่ยังเปิดโอกาสให้สัมผัสกับความงามและความสงบของชายหาดในแบบที่ไม่เหมือนใคร

HOMA

โรงแรมโฮม่าสาขาเชิงทะเล เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ซึ่งได้รับการจัดการอย่างมืออาชีพภายใต้ใบอนุญาตโรงแรม   มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท มีห้องพักที่หลากหลายตั้งแต่ห้องสตูดิโอ อพาร์ตเมนต์ 1 ห้องนอน แฟลต 2 ห้องนอน ไปจนถึงห้องสวีท 3 ห้องนอน รวมทั้งหมด 423 ยูนิต ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำอาหาร มุ่งสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้พักอาศัย พร้อมกันนี้ยังมี “People” ร้านกาแฟและเครื่องดื่มบริเวณชั้นล่าง และ “Mingle” ร้านอาหารริมสระน้ำบนชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการพบปะสังสรรค์ในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง สร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ตอบสนองต่อความต้องการพื้นฐานและส่งเสริมการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีคุณภาพในชุมชนเชิงทะเล

HOMA
โฮม่าภูเก็ตทาว์นได้รับการรับรองจาก LEED  ระดับ Silver และ  EDGE

โฮม่า ให้ความสำคัญกับการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน โดยโฮม่าภูเก็ตทาว์นได้รับการรับรองจาก LEED  ระดับ Silver และ  EDGE ส่วนโฮม่า เชิงทะเลมีพื้นที่สีเขียวทั้งบริเวณสวนและบริเวณส่วนกลาง 15% พร้อมนำเสนอนวัตกรรมการออกแบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานและน้ำ เช่น การนำร่องโปรแกรมรีไซเคิล การจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบอนุรักษ์น้ำที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และการใช้พลังงานหมุนเวียน โดยติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ บริเวณลานจอดรถและ Common Area  1,500 ตร.ม.  ซึ่งคิดเป็นไฟฟ้าที่ผลิตได้จากพลังงานสะอาด 300 กิโลวัตต์

HOMA

ทุกแง่มุมของอาคารโรงแรมถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์มาตรฐานความยั่งยืนสูงสุด เพื่อขอรับการรับรองจาก LEED ระดับ Gold และ EDGE ซึ่งสะท้อนความมุ่งมั่นในการส่งเสริมวิถีชีวิตที่เข้ากันได้กับการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สะดวกสบายและยั่งยืน อีกทั้งให้ความสำคัญกับเทรนด์ที่พักอาศัยรูปแบบใหม่ Pet Friendly  มีห้องสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ รวมทั้งพื้นที่สวนเพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้เดินเล่น  ตอบโจทย์ Pet Humanization

HOMA

HOMA

สำหรับอัตราค่าเช่าอยู่ในราคาที่เข้าถึงได้ เริ่มต้นที่เดือนละ 29,500 บาท โดยครอบคลุมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ห้องออกกำลังกาย คลาสออกกำลังกาย พื้นที่ Co-working Space บริการทำความสะอาด และกิจกรรมพบปะรายสัปดาห์ ตั้งแต่การชมภาพยนตร์ยามค่ำคืน สโมสรฟุตบอล ไปจนถึงเวิร์คช็อปพิเศษและกิจกรรม Networking  ซึ่งทุกองค์ประกอบถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีคุณภาพและภายใต้การสร้างชุมชนที่แข็งแกร่ง โดยโฮม่ามุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่อบอุ่นและสะดวกสบาย สร้างสภาพแวดล้อมที่ทุกคนสามารถเติบโตและสร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้อย่างเต็มที่

HOMA

ในบริเวณใกล้ ๆ กับโฮม่า เชิงทะเลเป็นที่ตั้งของหาดบางเทา ซึ่งเป็นหนึ่งในชายหาดที่ยาวที่สุดในภูเก็ต มอบตัวเลือกมากมายทั้งในด้านอาหารและการพักผ่อน ด้วยทำเลที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ทำให้ชายหาดนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการกิน ดื่ม และชมพระอาทิตย์ตกดิน โดยมีทั้งร้านอาหารที่มีบรรยากาศแบบสบาย ๆ ด้วยโต๊ะไม้ไผ่บนชายหาด ไปจนถึงร้านอาหารหรูสำหรับมื้ออาหารพิเศษ การเปลี่ยนแปลงของบางเทาไปสู่การเป็นจุดหมายปลายทางระดับสากล ทำให้สามารถพบกับอาหารจากทั่วทุกมุมโลกที่นี่ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าหาดบางเทาจะเป็นที่นิยม แต่ก็ยังคงรักษาบรรยากาศที่เงียบสงบ หาดบางเทาจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มองหาการอยู่อาศัยในสภาพแวดล้อมที่สบายๆ  ต่างจากหาดอื่นๆ บนเกาะภูเก็ต

การที่โฮม่าตั้งอยู่ใจกลางย่านเชิงทะเล ทำให้การเดินทางไปยังจุดสำคัญต่างๆ เช่น สนามบิน อนุสาวรีย์วีรสตรี หาดป่าตอง โรงเรียนนานาชาติ ห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาลในตัวเมืองภูเก็ตเป็นเรื่องที่ง่ายดาย นำเสนอการใช้ชีวิตที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้อยู่อาศัยทุกประเภทได้อย่างสมบูรณ์แบบ โครงการฯ ยังตั้งอยู่ใกล้กับโบ๊ท อเวนิว ศูนย์การค้ากลางแจ้งที่รวมร้านค้า ร้านอาหาร และซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีอาหารนานาชาติให้เลือกสรร สิ่งนี้ทำให้ชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัยเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย คล่องตัว และตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัว

ช่วงเวลาเพียงไม่กี่นาทีจากโฮม่า เชิงทะเลก็จะถึงบลูทรี สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำในวันหยุด  นอกจากนี้ ด้วยทำเลที่ใกล้ชิดกับชายหาด ทำให้การเข้าถึงกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ เช่น การแล่นเรือใบ การพายเรือคายัค การเล่นเวคบอร์ด หรือการดำน้ำตื้นเป็นเรื่องง่ายดาย นอกจากนี้ ลมที่พัดอย่างสม่ำเสมอในบริเวณบางเทายังทำให้ชายหาดในบริเวณนั้นเหมาะสำหรับเล่นวินด์เซิร์ฟ

HOMA

ลูก้า ดอตติ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของโฮม่า กล่าวว่า หลังจากการระบาดของเชื้อ COVID-19 ได้มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานจากธุรกิจต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยว และอสังหาริมทรัพย์ ในบริเวณพื้นที่เชิงทะเลและบางเทา ส่งผลให้ค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายในการอยู่อาศัยสูงขึ้น เราตระหนักถึงความต้องการในด้านของความยืดหยุ่นและที่อยู่อาศัยทางเลือกในราคาที่เข้าถึงได้ ด้วยเหตุนี้ โฮม่าจึงได้พัฒนาชุมชนที่มาพร้อมกับบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อสนับสนุนไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รัก หรือนักเดินทางคนเดียว ให้ทุกคนได้พบกับวิถีชีวิตในฝันที่ตรงกับความต้องการของตนได้อย่างเต็มที่

โดยโฮม่าได้แบ่งกลุ่มลูกค้าเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มลูกค้าเข้าพักระยะยาว รายปี คิดเป็นสัดส่วน 60% กลุ่มลูกค้าที่เข้าพักตั้งแต่ 1-9 เดือน 20%  ส่วนกลุ่มลูกค้าเข้าพักระยะสั้น 1-2 เดือน มีสัดส่วน 20%

“เราตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นการพัฒนาที่เกิดขึ้นในพื้นที่บางเทาและสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยจะได้รับจากการอยู่อาศัยในบริเวณนี้ สำหรับทั้งชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่แสวงหาวิถีชีวิตใหม่ๆ โมเดลการอยู่อาศัยแบบร่วมกันในชุมชนของเรานั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีแขกเข้าพักในโครงการมากกว่า 40% จากชาติต่างๆ อาทิ ยุโรป ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ ภายในเวลาเพียงหนึ่งเดือนหลังจากเปิดตัว  มีลูกค้าเพิ่มขึ้น 3 เท่า ส่วนเดือนกุมภาพันธ์มีลูกค้า 2 เท่า ซึ่งยืนยันว่าโฮม่านั้นเป็นการสมดุลที่ลงตัวกันระหว่างการใช้ชีวิตร่วมกับชุมชน การรักษาความเป็นส่วนตัว ในราคาที่เข้าถึงได้ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าระยะยาว ” ลูก้า กล่าวเสริม

ในอนาคต โฮม่าวางแผนมีอพาร์ตเมนท์สีเขียวทั้งหมด 4 พื้นที่ ได้แก่ โฮม่ากรุงเทพฯ ย่านอโศกในปี 2027 และโฮม่า อ.ฉลอง จ.ภูเก็ต


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save