Infineon Technologies เปิดตัวแผงวงจรรีไซเคิลย่อยสลายได้ทางชีวภาพ


บริษัท Infineon Technologies AG ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ที่สุดของประเทศเยอรมนี เปิดตัวแผงวงจรรีไซเคิลและย่อยสลายได้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

pcb

Infineon Technologies AG ได้ก้าวไปอีกขั้นที่สำคัญสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วยการเปิดตัว Soluboard แผงวงจรพิมพ์ (pcb) ที่รีไซเคิลได้และย่อยสลายได้ทางชีวภาพ มีพื้นฐานมาจากเส้นใยธรรมชาติและโพลิเมอร์ที่ปราศจากฮาโลเจน ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนาโดย Jiva Materials บริษัทสตาร์ทอัพในสหราชอาณาจักร

แผงวงจรดังกล่าวช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ วัสดุ PCB ที่ทำจากพืชของ Soluboard นั้นทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งมีปริมาณคาร์บอนฟุตพรินต์ที่ต่ำกว่าเส้นใยแก้วแบบดั้งเดิมโครงสร้างอินทรีย์ถูกห่อหุ้มด้วยพอลิเมอร์ที่ไม่เป็นพิษซึ่งจะละลายเมื่อแช่ในน้ำร้อน เหลือเพียงสารอินทรีย์ที่ย่อยสลายได้ สิ่งนี้ไม่เพียงกำจัดของเสียจาก PCB แต่ยังช่วยให้ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่บัดกรีเข้ากับบอร์ดสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

pcb

แผนก Green Industrial Power Division ของ Infineon กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกที่วัสดุ PCB ที่รีไซเคิลได้และย่อยสลายได้ทางชีวภาพได้ถูกนำมาใช้ในการออกแบบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและการใช้งานทางอุตสาหกรรม เรากำลังศึกษาวิจัยการนำอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบแยกส่วนกลับมาใช้ใหม่ได้เมื่อสิ้นสุดอายุการใช้งาน ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญเพิ่มเติมในการส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์”

Jonathan Swanston ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Jiva Materials กล่าวว่า “การนำกระบวนการรีไซเคิลที่ใช้น้ำมาใช้อาจนำไปสู่ผลผลิตที่สูงขึ้นในการกู้คืนโลหะมีค่า นอกจากนี้การเปลี่ยนวัสดุ PCB FR-4 ด้วย Soluboard จะส่งผลให้การปล่อยคาร์บอนลดลง 60 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คาร์บอน 10.5 กก. และพลาสติก 620 กรัมสามารถประหยัดได้ต่อ pcb หนึ่งตารางเมตร”


ข้อมูลจากเว็บไซต์ : ept


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save