“เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป-มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์” รับซื้อเมล็ดข้าวพันธุ์ดี “ข้าวกข 43” ขับเคลื่อนชุมชนหนุนข้าวออร์แกนิก


เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จับมือ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ขับเคลื่อนโครงการเพื่อชุมชน “Care for Social” รับซื้อเมล็ดข้าวพันธุ์ดี “ข้าวกข 43” สู่ครัวของ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล เพื่อนำมาทำเป็นเมนูอาหาร พร้อมให้พื้นที่วางจำหน่ายข้าวถุง 2 กิโลกรัม

major care

วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 นายธนาธร สุวิชา ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด กล่าวถึงโครงการ “Care for Social” ว่า เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป เล็งเห็นความสำคัญและอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนให้เกษตรกรไทยมีรายได้สามารถสร้างผลผลิตได้ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ จึงเข้าไปช่วยสนับสนุนซื้อเมล็ดข้าวพันธุ์ ข้าวกข 43 จากชุมชนวิสาหกิจบ้านบึงกระจังงาม จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุมชนได้ปลูกอย่างพิถีพิถัน

major care

โดยข้าวที่ปลูกมีคุณสมบัติโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะของท้องถิ่น คือ มีน้ำตาลในข้าวต่ำกว่าข้าวทั่วไป เมื่อนำมาหุงจะมีความหอมและนุ่ม ดีต่อสุขภาพเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพ ซึ่งการดำเนินการโครงการนี้ไม่เพียงแต่ช่วยสนับสนุนรายได้ให้กับเกษตรกรโดยตรง แต่ยังทำให้ลูกค้าของ เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป ได้ลิ้มรสข้าวออร์แกนิกคุณภาพดีและได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพสูง

major care

พร้อมนำข้าว กข 43 มาปรุงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2566 ใน 5 สาขา ได้แก่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล สาขาพารากอน, รัชโยธิน, สุขุมวิท, เมกา บางนา และ เอสพลานาด รัชดา รวมข้าวทั้งหมด 5,000 กิโลกรัม

นอกจากนี้ ยังให้พื้นที่วางจำหน่ายข้าวกข 43 ถุง 2 กิโลกรัม ในราคาเพียง 100 บาท ที่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล ใน 5 สาขาเช่นกัน

“เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยเกษตรกรจำหน่ายข้าวให้ประชาชนได้อุดหนุน ทำให้ตลาดข้าวออร์แกนิกเติบโตอย่างยั่งยืนอีกด้วย” นายธนาธร กล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save