“ออริจิ้น” รณรงค์ลดขยะ รีไซเคิลขวดพลาสติก 60,000 ขวด ผ่านงานวิ่งรักษ์โลก “Origin Save The World Run 2023”


ปิดสนามอย่างยิ่งใหญ่สำหรับกิจกรรมงานวิ่ง “Origin Save The World Run 2023” จัดโดย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) นำทัพผู้บริหาร พันธมิตร ลูกบ้าน คนรักสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยศิลปินจากออริจิ้น มิวสิค กว่า 2,000 คน ร่วมวิ่งเพื่อแสดงพลังรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม มุ่งส่งเสริมวัสดุรีไซเคิล นำกลับมาใช้หมุนเวียนให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่ามาก ปักหมุดที่สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ใน 3 ระยะทาง ได้แก่ มินิมาราธอน 10 กม. ไมโครมาราธอน 5 กม. และแฟมิลี่รัน 3 กม. สามารถรีไซเคิลขวดพลาสติกได้ถึง 60,000 ขวด เพื่อนำมาผลิตเสื้อวิ่ง และกระเป๋าผ้ารักษ์โลก พร้อมส่งมอบเงินสมทบทุน 100,000 บาท  ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี โดยมี ผศ.นพ.อัจฉริย สาโรวาท เป็นตัวแทนรับมอบ

มอบเงินสมทบทุน 100,000 บาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี
มอบเงินสมทบทุน 100,000 บาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี โดยมี ผศ.นพ.อัจฉริย สาโรวาท เป็นตัวแทนรับมอบ

เสื้อวิ่งรักษ์โลก ผลิตจากขวดน้ำพลาสติก

อารดา จรูญเอก ประธานอำนวยการ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร กล่าวว่า งานวิ่งรักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม “Origin Save The World Run 2023” เป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อตระหนักถึง Zero Waste ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มุ่งสร้างความร่วมมือร่วมกับนักวิ่งในการใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนและให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม เพื่อช่วยลดปริมาณ ขยะและพลาสติก ลดปัญหาภาวะโลกร้อน ได้แก่ การผลิต เสื้อวิ่งรักษ์โลก เสื้อวิ่ง 1 ตัว ผลิตจากขวดน้ำพลาสติกขนาด 500 มิลลิลิตร จำนวน 20 ขวด เหรียญที่ระลึกรีไซเคิล ผลิตจากเศษไม้และขยะใต้ทะเล พร้อมออกแบบสายเหรียญให้สามารถนำกลับมาต่อยอดใช้ประโยชน์เป็นสายคล้องบัตร หรือสายคล้องกุญแจ ได้อีกด้วย กระเป๋าผ้า Race Kit  สำหรับใส่อุปกรณ์การวิ่ง กระเป๋าผ้า 1 ใบ ผลิตจากขวดน้ำพลาสติก จำนวน 10 ขวด โดยงานนี้สามารถนำขวดพลาสติกกลับมารีไซเคิลได้ทั้งหมด 60,000

เสื้อวิ่งรักษ์โลก ผลิตจากขวดน้ำพลาสติก
เสื้อวิ่งรักษ์โลก 1 ตัว ผลิตจากขวดน้ำพลาสติกขนาด 500 มิลลิลิตร จำนวน 20 ขวด
จุดคัดแยกขยะ
จุดคัดแยกขยะ ที่จัดเตรียมไว้ให้นักวิ่งมาร่วมกันแยกขยะแต่ละประเภท ทั้งเศษอาหาร ภาชนะ ขวดพลาสติก

“งานครั้งนี้ถือเป็นงานวิ่งครั้งที่สองที่ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จัดขึ้น เรารู้สึกยินดีและปลื้มมากๆ ที่ได้รับการตอบรับอย่าง      ล้นหลาม มีนักวิ่งตบเท้าสมัครเข้าร่วมวิ่งรวมกว่า 2,000 คน โดยรายได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้หลังหักค่าใช้จ่ายได้ร่วมสมทบให้กับมูลนิธิรามาธิบดี จำนวน 100,000 บาท ภายในงานยังมีการส่งเสริมการใช้ ภาชนะใส่อาหาร จากกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ในขณะที่ช้อนทานอาหาร เมื่อนักวิ่งใช้เสร็จแล้ว จะนำมาล้างให้สะอาดแล้วนำไปใส่กล่องบริจาค เพื่อส่งต่อให้กับวัดและชุมชนต่อไป อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานครั้งนี้ คือ  จุดคัดแยกขยะ ที่จัดเตรียมไว้ให้นักวิ่งมาร่วมกันแยกขยะแต่ละประเภท ทั้งเศษอาหาร ภาชนะ ขวดพลาสติก และจุดเทน้ำ ขยะภายในงานจะถูกนำไปรีไซเคิลด้วยหลากหลายวิธี หมุนเวียนให้เกิดประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เศษอาหารจะถูกส่งต่อนำไปทำปุ๋ย ขยะทั่วไปนำไปทำเชื้อเพลิง ส่วนขยะรีไซเคิล จะนำไปทำเม็ดพลาสติกเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ แม้แต่น้ำดื่มเหลือทิ้ง สามารถนำไปรดน้ำต้นไม้ต่อได้อีกด้วย” อารดา กล่าว

นฤนาท บุญเย็น ผู้ชนะการประกวดชุดแฟนซีรักษ์โลก

ทั้งนี้ต้องขอแสดงยินดีกับนฤนาท บุญเย็น ผู้ชนะการประกวดชุดแฟนซีรักษ์โลก  ในธีม “ชุดผู้พิทักษ์โลก” ที่นำแผ่นซีดีเก่านำมาตัดตกแต่งเป็นชุด ที่มีความสว่าง แวววาว วิบวับ สดใส สะท้อนให้เห็นว่า โลกเราจะต้องสดใส ถ้าเราช่วยกันรักษา” มาครีเอทเป็นชุดสุดเก๋ มาสร้างสีสันให้งาน สร้างบรรยากาศให้งานวิ่งสนุกสนานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มตลอดเส้นทาง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save