HID เปิดตัว Seos® บัตรเข้า-ออกอาคาร ผลิตด้วยไม้ไผ่จากแหล่งที่ยั่งยืน


กรุงเทพ – 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 : HID ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการระบุตัวตน เปิดตัวบัตรเข้า-ออกอาคารรุ่น Seos® Bamboo™ ผลิตจากไม้ไผ่ซึ่งมีแหล่งที่มาและผ่านกระบวนการที่ยั่งยืน ปราศจากพลาสติกพีวีซี บัตรดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัย Seos® ที่ได้รับรางวัลของ HID และเป็นบัตรรุ่นแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Eco Cards™

ไม้ไผ่ที่นำมาใช้ ผ่านการรับรองมาตรฐาน FSC® จากองค์กร Forestry Stewardship Council® (FSC®) ซึ่งเป็นการรับประกันว่า มีแหล่งที่มาจากป่าไม้ที่บริหารจัดการอย่างมีความรับผิดชอบ และเกิดประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจ

รายงานทางการตลาดล่าสุด รวมถึงรายงานของอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัยและการยืนยันตัวตนของ HID ระบุว่า องค์กรส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเรื่องสภาพภูมิอากาศและความยั่งยืนเป็นอันดับต้นๆ จึงได้หันไปใช้วัสดุหมุนเวียนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นอกเหนือจากการลดการใช้พลังงานและการลดการเกิดของเสีย

การเปิดตัวบัตรเข้า-ออกอาคารที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งผลิตจากไม้ไผ่ของ HID ในครั้งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นพัฒนาด้านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยไม่กระทบต่อความปลอดภัยและประสบการณ์การใช้งานของลูกค้า ไม้ไผ่เป็นทรัพยากรหมุนเวียนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ใช้น้ำและยาฆ่าแมลงน้อยกว่าวัสดุที่ใช้ทำบัตรแบบเดิมๆ

Martin Huddart รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจ Physical Access Control ของ HID กล่าวว่า HID พยายามที่จะนำเสนอตัวเลือกอื่นเพื่อทดแทนบัตรยืนยันตัวตนแบบพลาสติกตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยได้เปิดตัว HID Mobile Access®  หรือระบบเข้า-ออกอาคารโดยใช้โทรศัพท์มือถือ บัตร Seos® Bamboo™ จึงเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความยั่งยืนภายในระบบนิเวศการเข้า-ออกอาคาร เพราะช่วยให้ห่วงโซ่คุณค่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในพื้นที่ที่ยังต้องใช้บัตรยืนยันตัวตนเพื่อการเข้า-ออกอาคาร

บัตร Seos® Bamboo™ ยังสนับสนุนองค์กรที่ต้องการการรับรองมาตรฐานอาคารสีเขียว ซึ่งรวมถึง มาตรฐาน LEED (ความเป็นผู้นำด้านการออกแบบที่อนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม หรือ Leadership in Energy and Environmental Design) ที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ มาตรฐาน BREEAM ของอังกฤษ (Building Research Establishment Environmental Assessment Method) และการรับรองมาตรฐาน Zero Waste to Landfill (การบริหารจัดการขยะฝังกลบเป็นศูนย์)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save