“ณัฏฐา ภูมิ” เรือบรรทุกสินค้าอลังการงานสร้างข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จัดเต็มใส่ชุดกรองไอเสียลดปริมาณกำมะถันจาก RCL


บริษัท อาร์ ซี แอล จำกัด (มหาชน) ทำการเปิดตัวเรือณัฏฐา ภูมิ (NATTHA BHUM) เรือบรรทุกสินค้าขนากใหญ่ ที่ใส่ใจต่อโลกด้วยการติดตั้งกรองไอเสียเพื่อช่วยลดปริมาณกำมะถัน ตามนโยบายของ ESG

NATTHA BHUM

นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการ กทท. พร้อมด้วยเรือโทภูมิ แสงคำ ผู้อำนวยการท่าเรือกรุงเทพ เข้าร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสที่ ดร.จำลอง อติกุล ประธานกรรมการ บริษัท อาร์ ซี แอล จำกัด (มหาชน) จัดพิธีการตั้งชื่อเรือ NATTHA BHUM โดยมีนายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย ยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นางพรนภา จันศิริ สุภาพสตรีผู้ประกอบพิธี นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และคู่ค้าพันธมิตรทางธุรกิจ เข้าร่วมพิธีฯ พร้อมเยี่ยมชมเรือ การสาธิตการใช้เครื่องมือที่ทันสมัย ลดมลภาวะ และชมประสิทธิภาพการบริหารจัดการตู้สินค้าบนเรือ ณ บริเวณท่าเทียบเรือ OB ท่าเรือกรุงเทพ

NATTHA BHUM

เรือณัฏฐา ภูมิ (NATTHA BHUM) มีขนาดความยาว 172 เมตร กว้าง 27.5เมตร สามารถบรรทุกสินค้าได้ 1,930 ทีอียู. โดยจุดเด่นคือเป็นเรือขนาด Bangkok Max ซึ่งเป็นเรือขนาดใหญ่ที่สุดที่สามารถแล่นเข้าแม่น้ำเจ้าพระยาได้ มีการออกแบบและเทคโนโลยีที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งเครื่องกรองไอเสียเพื่อช่วยลดปริมาณกำมะถันที่เรือปล่อยออกมาสู่ชั้นบรรยากาศเป็นการตอบสนองนโยบายด้าน ESG และความยั่งยืน

“การท่าเรือแห่งประเทศมีความยินดีต้อนรับเรือณัฏฐา ภูมิ ในการเดินเรือเที่ยวปฐมฤกษ์นี้ นอกจากเรือจะมีประสิทธิภาพและสมรรถนะสูง ขณะเดียวกันยังมุ่งคำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ กทท. ในการพัฒนาท่าเรือสู่ท่าเรือสีเขียวเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โอกาสนี้ขอให้เรือณัฏฐา ภูมิ เดินทางโดยปลอดภัยตลอดทุกเส้นทางการเดินเรือ และขอให้บริษัท RCL มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้ายิ่งขึ้น” ผู้อำนวยการ กทท. กล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save