SolarEdge เปิดตัว Power Optimizer รุ่นใหม่ S1400 รองรับแผงกำลังไฟสูง ช่วยประหยัดต้นทุนระบบ (BoS)


วันที่ 1 เมษายน 2567 – SolarEdge Technologies, ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ เปิดตัว Power Optimizer รุ่นใหม่ S1400 สำหรับติดตั้งบนหลังคา ช่วยขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับ ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม (C&I)

Power Optimizer รุ่นใหม่นี้ จ่ายไฟได้สูงสุด 30.4 กิโลวัตต์ต่อสตริง รองรับแผงสองด้าน (Bifacial) กำลังไฟสูง 700 วัตต์ รวมถึงแผง G12 ด้วย กระแสไฟออกที่เพิ่มขึ้น ช่วยให้ระบบโซลาร์เซลล์ออกแบบด้วยสตริงจำนวนน้อยแต่ทรงพลังงานมาก ส่งผลให้ประหยัดต้นทุนด้านอุปกรณ์ประกอบในระบบกระแสตรง (BoS) ได้กว่า 50%

Power Optimizer รุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีสิทธิบัตร ผลิตขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานแผงประเภทนี้ที่กำลังเพิ่มมากขึ้น รูปลักษณ์ใหม่ของ Power Optimizer มอบพลังงานที่มากขึ้นในขณะที่ขนาดเครื่องเล็กลง ขณะเดียวกันยังคงประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบา S1400 ช่วยให้มีความยืดหยุ่นในการออกแบบสำหรับพื้นที่จำกัด และง่ายต่อการติดตั้ง

Power Optimizer รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่น มาพร้อมระบบความปลอดภัยหลายชั้น รวมถึงเทคโนโลยี Sense Connect ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก SolarEdge ที่สามารถตรวจจับความผิดปกติของอุณหภูมิบริเวณคอนเนคเตอร์ของสตริงโซลาร์เซลล์ และหยุดกระแสไฟฟ้าก่อนที่จะเกิดประกายไฟได้ คุณสมบัติ SafeDCTM ช่วยลดแรงดันไฟฟ้ากระแสตรงของระบบโซลาร์เซลล์ให้อยู่ในระดับปลอดภัย (1 โวลต์กระแสตรงต่อแผง) โดยอัตโนมัติ กรณีไฟฟ้าดับหรือปิดอินเวอร์เตอร์เพื่อซ่อมบำรุง คุณสมบัติ Rapid Shutdown ตัดไฟเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เข้าโหมด SafeDCTM ซึ่งจะช่วยลดแรงดันกระแสตรงลงเหลือไม่เกิน 30 โวลต์ภายใน 30 วินาทีปลอดภัยเมื่อสัมผัส พนักงานดับเพลิงและกู้ภัยสามารถเข้าระงับเหตุได้อย่างทันท่วงที

Power Optimizer รุ่น S1400 เหมาะสำหรับติดตั้งบนหลังคา และรองรับมาตรฐานความปลอดภัย NEC และ UL3741 ล่าสุด นอกจากการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับอินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์ด้วยฟีเจอร์ SafeDC™ แล้ว ฟังก์ชั่น Rapid Shutdown ของ SolarEdge ยังเป็นไปตามข้อกำหนดบังคับของมาตรฐานการติดตั้งระบบโซลาร์บนหลังคาของวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.)

SolarEdge Power Optimizer S1400

เกี่ยวกับ SolarEdge

SolarEdge เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะระดับโลก ด้วยการนำขีดความสามารถด้านวิศวกรรมระดับโลกมาผสานกับความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง SolarEdge จึงได้รังสรรค์โซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะขึ้นเพื่อขับเคลื่อนชีวิตของพวกเราและผลักดันความก้าวหน้าสู่อนาคต SolarEdge ได้พัฒนาโซลูชั่นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะซึ่งได้เปลี่ยนรูปแบบการเก็บเกี่ยว และการจัดการพลังงานในระบบโซลาร์เซลล์ (PV) โดยอินเวอร์เตอร์ DC optimized ของ SolarEdge จะช่วยเพิ่มการผลิตไฟฟ้าสูงสุดทั้งยังช่วยลดต้นทุนการผลิต พลังงานด้วยระบบโซลาร์เซลล์อีกด้วย และในขณะที่ SolarEdge ยังมุ่งมั่นพัฒนาพลังงานอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง SolarEdge ได้ตอบโจทย์กลุ่มตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างกว้างขวาง ผ่านระบบโซลาร์เซลล์ (PV). อุปกรณ์กักเก็บพลังงาน, การชาร์จ EV, แบตเตอรี่, โซลูชั่นงานบริการด้านสายส่ง, และโซลูชั่นบริการด้านกริด เยี่ยมชมเราได้ที่ solaredge.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save