AWC เปิดตัว ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ห้องอาหารจีนสูงที่สุด ที่อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทลหนุนเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหาร-ท่องเที่ยวชั้นนําระดับโลก


กรุงเทพฯ- 29 มีนาคม 2567 : บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ร่วมกับ IHG Hotels & Resorts เปิดตัวห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ (Hong’s Chinese Restaurant & Sky Bar) ณ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล เนรมิตพื้นที่ชั้น 16 และ 17 เป็นห้องอาหารจีนสุดหรูบนชั้นดาดฟ้าแห่งแรกของเชียงใหม่ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงาม ให้บริการอาหารจีนสไตล์เสฉวน กวางตุ้ง และไต้หวันจากวัตถุดิบในท้องถิ่น เพื่อสนับสนุนเทรนด์การเติบโตของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainable Tourism) และการท่องเที่ยวแบบลักชัวรี่ (Luxury Tourism) โดยห้องอาหารแห่งนี้ จะช่วยส่งเสริมให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวแบบลักชัวรี่ พร้อมเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนําสําหรับนักเดินทางทั่วโลกที่มองหาประสบการณ์อันมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ถือเป็นห้องอาหารจีนสูงที่สุดในเชียงใหม่ ด้วยรูปแบบความพิเศษของศิลปวัฒนธรรมและเรื่องราวในตำนาน พร้อมให้บริการอาหารจีนต้นตำรับระดับพรีเมียม ที่อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ร่วมผนึกโมเดลการท่องเที่ยวยั่งยืน พร้อมสร้างจุดหมายปลายทางด้านอาหารชั้นนํา ส่งต่อชื่อเสียงของเชียงใหม่สู่นักเดินทางจากทั่วโลก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากที่เป็นแฟนคลับของคุณเติ้งลี่จวิน ซึ่งเรามั่นใจว่าห้องอาหาร‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษของการรับประทานอาหารรสเลิศ พร้อมดื่มด่ำไปกับมรดกทางวัฒนธรรมจีนและล้านนาอันทรงคุณค่าผ่านการตกแต่งที่วิจิตรงดงามเหนือกาลเวลา สอดคล้องไปกับแนวคิด ‘พิพิธภัณฑ์มีชีวิต’ แห่งแรกของประเทศไทย ณ อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล”

เชฟ ‘ชอง ลี’ มากประสบการณ์จากหลายเมืองทั่วโลก รวมถึงเซี่ยงไฮ้ ที่ถือเป็นศูนย์กลางเรื่องอาหารที่ขึ้นชื่อของโลก โดยได้สร้างมิติใหม่ของอาหารจีนให้กับห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ และรังสรรค์เมนูสุดพิเศษเพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ของ 3 อาหารขึ้นชื่อของจีนไว้ด้วยกัน ได้แก่ อาหารเสฉวนที่มีรสเผ็ดร้อน อาหารกวางตุ้งรสกลมกล่อม และอาหารไต้หวันรสละมุน ที่ได้เลือกสรรเมนูและปรุงรสอย่างพิถีพิถัน โดยมีเมนูไฮไลท์ อาทิ กุ้งล็อบสเตอร์เต้าหู้ผัดพริกเสฉวน ปลาทอดกระรอกซอสเปรี้ยวหวานกับถั่วไพน์ กุ้งลายเสือทอดกรอบทานคู่กับซอสวาซาบิ ซี่โครงเนื้อวากิวสไตล์เสฉวน หรือแม้แต่เมนูของหวานอย่าง พุดดิ้งมะม่วงสาคูและส้มโอ ที่ทำให้สดชื่นกับรสชาติมะม่วงหอมหวาน และส้มโอไทยที่ตัดเข้ากันเป็นอย่างดี

สกาย บาร์

สำหรับ ‘สกาย บาร์’ บนชั้นดาดฟ้าให้บริการคราฟต์ค็อกเทลสุดสร้างสรรค์ และชุดน้ำชายามบ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณเติ้งลี่จวิน พร้อมของว่างรสเลิศ อาทิ เผือกทอดสอดไส้เป็ด ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระและปลอดสารพิษ ทาโก้กรอบกับเห็ดทอดและเนื้อวากิว รวมถึงโคนเนื้อปูกับสมุนไพรเสฉวน เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มหลายหลากทั้ง ค็อกเท็ล ไวน์ เบียร์ โดยมีเมนูซิกเนเจอร์ อาทิ ค็อกเทล 1502 มาร์ตินี่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมนูชื่นชอบของคุณเติ้งลี่จวิน
ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ตั้งอยู่ในพื้นที่ย่านช้างคลานอันคึกคักใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของประเทศไทย ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเคหสถานของคหบดีชาวจีน ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนจีนโบราณจากงานฝีมืออันวิจิตรบรรจงที่แสดงถึงความมั่งคั่ง สะท้อนการเล่าเรื่องราวของ ‘ฮงเมี่ยง’ (Hong Miang) ชุมชนประวัติศาสตร์ของผู้ตั้งถิ่นฐานชาวจีนในล้านนา การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และการค้าระหว่างชุมชนชาวจีนและล้านนาได้อย่างลงตัว แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของการแลกเปลี่ยนทาง ศิลปะ วัฒนธรรม และอาหาร อย่างกลมกลืน

หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์

สกาย บาร์’ ตั้งอยู่บนชั้น 17 นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันน่าหลงใหลของดอยสุเทพ แม่น้ำปิง และคูเมืองเชียงใหม่ นอกจากนี้ ทางห้องอาหารยังมีการจัดโต๊ะและที่นั่งระดับพรีเมียมตามแบบวัฒนธรรมจีนที่เหมาะสําหรับการเฉลิมฉลองในครอบครัว หรือการสังสรรค์ของพนักงานในองค์กร
ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานด้านความยั่งยืน สนับสนุนความมุ่งมั่นของ AWC และอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ทางด้านความยั่งยืนในฐานะโรงแรมแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED สำหรับการออกแบบและก่อสร้างอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ WELL Health-Safety Rating

หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์

นอกจากนี้ ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ได้ร่วมมือกับมูลนิธิโครงการหลวง นำแนวคิด Farm-to-Table มาใช้ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบจากฟาร์มท้องถิ่นในเชียงใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวในคุณภาพของอาหารทุกจานที่ได้รับการปรุงด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด และปลอดภัย พร้อมสนับสนุนการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในท้องถิ่นโดยรอบโครงการ

หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์

“การเปิดตัวห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์อันน่าหลงใหลให้กับจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น เพื่อสนับสนุนจังหวัดเชียงใหม่สู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวชั้นนําระดับลักชัวรี่ โดยพัฒนาห้องอาหารจีนใจกลางเมืองเชียงใหม่แห่งนี้ ยังสอดคล้องกับแผนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของ AWC สําหรับ ‘Lannatique Destination’ ซึ่งเป็นโครงการระดับมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ที่จะพลิกโฉมโฉมย่านช้างคลานให้เป็นศูนย์กลางของศิลปะและวัฒนธรรมไทยที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น สร้างงานให้กับชุมชน และพัฒนาอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน” วัลลภา กล่าวสรุปทิ้งท้า


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save