Taiwan Excellence นำเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมอุตสาหกรรม 4.0 ที่งาน Manufacturing Expo 2023 ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตไทย


Taiwan Excellence นำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ไต้หวันออกสู่สายตาโลก นำทีมบริษัทระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมแถวหน้าของวงการ มาจัดแสดงโซลูชันการผลิตอัจฉริยะและอุปกรณ์อัตโนมัติทันสมัยล่าสุดที่ Taiwan Excellence Pavilion และงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวคิด “Empowering Smart Manufacturing” ในงาน Manufacturing Expo 2023 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีนวัตกรรมการผลิตที่สำคัญที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 21-24 มิถุนายนนี้

Taiwan Excellence Pavilion

Taiwan Excellence Pavilion จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Empowering Smart Manufacturing” โดยมี 7 บริษัทไต้หวันที่มีชื่อเสียง ได้แก่ แอดวานซ์ เทค, ชิน ฟง, จีเอ็มที โกลบอล, แพลนเน็ต, โซโลมอน, เทคแมน  โรบอท และ โตโย นำนวัตกรรมล่าสุดของตนมาจัดแสดงให้ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมได้รับรู้และเข้าใจถึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเติมเต็มและเสริมความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมยุคใหม่ที่กำลังปรับเปลี่ยนสู่ระบบอัตโนมัติมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดงในงานครั้งนี้ ได้แก่ หุ่นยนต์ปฏิบัติการร่วม, แพลตฟอร์ม IIoT, ระบบการอนุมาน AI แบบสวม,  สวิตช์อีเทอร์เน็ตสำหรับอุตสาหกรรม, ชุดซอฟต์แวร์ประมวลผลข้อมูลเพื่อการทำงานที่แม่นยำ, ส่วนประกอบความแม่นยำ, และเครื่องปั๊มขึ้นรูปโลหะอัจฉริยะ

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด “Empowering Smart Manufacturing” จัดขึ้นในวันแรกของงาน Manufacturing Expo 2023 ให้ผู้ร่วมงานได้รู้จักกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมรุ่นล่าสุดจากไต้หวัน ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคอุตสาหกรรมไทย ให้อยู่ในระดับแนวหน้าของโลก

TOYO

Taiwan Excellence Pavilion

ภายในงาน บริษัท โซโลมอน เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น โชว์จุดเด่นของ META-aivi ระบบการอนุมาน AI แบบสวมที่บันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลการผลิต ลดโอกาสเกิดความผิดพลาดโดยมนุษย์ ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบ AI ในขณะที่ บริษัท แอดวานซ์เทค คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) มาพร้อมกับ LoRaWAN อุปกรณ์เซ็นเซอร์อัจฉริยะจับความสั่นสะเทือน ที่สามารถเชื่อมต่อระยะไกล ทำให้สามารถตรวจจับความสั่นสะเทือนระยะไกลและแบบเรียลไทม์ได้ นอกจากนี้ยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

Advantech

PLANET

ด้าน บริษัท เทคแมน โรบอท แสดงระบบวิชัน AI ของหุ่นยนต์ปฏิบัติการร่วม พร้อมแบ่งปันกรณีศึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่นำไปใช้ในด้านต่างๆ เช่น การประกอบรถยนต์ การแปรรูปโลหะ และการวางพาเลท ส่วน บริษัท จีเอ็มที โกลบอล นำเสนอการใช้งานส่วนประกอบความแม่นยำ ซึ่งรวมถึงตัวกระตุ้นเชิงเส้น กระบอกไฟฟ้า และแท่นหมุนมอเตอร์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยานยนต์ เซมิคอนดักเตอร์ และใยแก้วนำแสง และท้ายสุด บริษัท แพลนเน็ต เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น เปิดตัวโซลูชันอีเทอร์เน็ตสำหรับอุตสาหกรรม ช่วยผู้ผลิตในประเทศไทยสร้างระบบเครือข่ายความเร็วสูงและคุ้มค่าโดยใช้เทคโนโลยี 5G และ LoRaWAN

หนิ่ว หยง ฉือ

คุณหนิ่ว หยง ฉือ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน ประจำประเทศไทย (TAITRA) ในฐานะแขกพิเศษในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ กล่าวเปิดงานว่า “ในฐานะซัพพลายเออร์รายใหญ่อันดับ 6 ของไทยในปี พ.ศ. 2565 ไต้หวันได้สร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับไทยในภาคการผลิต ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือและโอบรับนวัตกรรม เราจึงสามารถยกระดับประสิทธิภาพ ผลิตผลและผลกำไร เมื่อร่วมมือกันเราสามารถสร้างคอมมูนิตี้การผลิตที่แข็งแกร่งและมีชีวิตชีวามากขึ้นได้”

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ยังได้รับเกียรติจาก ดร.สมสิทธิ์ มูลสถาน ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลและโลหะการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมเป็นแขกพิเศษ พร้อมกล่าวเปิดงานว่า “ประเทศไทยกำลังผลักดันภาคอุตสาหกรรมแห่งอนาคต เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมที่ผลิตสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่มสูง เราต้องใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างเต็มที่ นักอุตสาหกรรมไทยยังคงเชื่อมั่นและมั่นใจในประสิทธิภาพของเทคโนโลยีจากไต้หวัน พวกเขาใช้เทคโนโลยีเหล่านี้เพิ่มขีดความสามารถในการผลิตและเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง”

นอกจากงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์แล้ว Taiwan Excellence ยังได้จัดกิจกรรมและนิทรรศการที่น่าสนใจอีกมากมายในประเทศไทย ซึ่งรวมถึง “Taiwan Excellence Pop-Up Store” ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 23-25 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ยังจัด ” Taiwan Excellence Pavilions at Taiwan Expo” ในเดือนกรกฎาคม และร่วมงาน “Medica Fair Thailand” ในเดือนกันยายน ทั้งหมดนี้มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย

ผู้ประกอบการและบุคลากรไทยในอุตสาหกรรมการผลิต สามารถเข้าชม Taiwan Excellence Pavilion ได้ระหว่าง วันที่ 21-24 มิถุนายน 2566 เวลา 10.00-18.00น.ณ ฮอลล์ 98 บูธ 8G09 ศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save