WIN โชว์ผลงานธุรกิจหลัก Q1 ปี’66 เติบโต 30% เดินหน้าเซ็นสัญญาโปรเจ็กต์โซลาร์เพิ่ม


“WIN” ตอบรับปัจจัยบวก เศรษฐกิจไทยฟื้น โชว์ผลงาน ไตรมาส 1 ปี 2566 โต 30%  อัตราเช่า พื้นที่คลังสินค้าของผู้ประกอบการ ทั้งในและต่างประเทศ เพิ่มขึ้น 80%  รุกเซ็นสัญญารับเหมาพัฒนา โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ต่อเนื่อง เผยไตรมาส 2 เตรียมทยอยรับรู้รายได้จากการทำ EPC พลังงานแสงอาทิตย์เพิ่ม พร้อมเตรียมแผนเข้าประมูล สร้างงานในมือ ตั้งเป้าหมายปี 2566 ทั้งงาน PPA และ EPC ประมาณ 20 เมกะวัตต์  

จักร จามิกรณ์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวนอุตสาหกรรม วินโคสท์ จำกัด (มหาชน) หรือ WIN ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการให้เช่าพื้นที่คลังสินค้าในเขตปลอดอากร การ รับเหมาก่อสร้าง เปิดเผยว่า ผลงานในไตรมาส 1 ปี 2566 มีการเติบโตเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ ก่อน เติบโตเพิ่มขึ้น 30%  เป็นผลมาจากผลการดำเนินงานที่สามารถทำอัตราเช่าคลังสินค้าได้เพิ่มขึ้นเป็น 80% ของพื้นที่ให้เช่าคลังสินค้าทั้งหมด เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจไทยที่เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติและมีการ ฟื้นตัว โดยกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เริ่มทยอยเข้าทำสัญญาเช่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากการทำสัญญาใหม่

WIN

สำหรับความคืบหน้าในการดำเนินด้านธุรกิจพลังงานทดแทน บริษัทเตรียมลงนามในสัญญารับเหมา การก่อสร้าง เพื่อการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา พร้อมวางระบบบริหารจัดการด้านพลังงาน หรือ  EPC ภายในอาคาร ขนาด 660 กิโลวัตต์ มูลค่า 19.70 ล้านบาท และคาดว่าจะส่งมอบงาน 50% ในเดือนมีนาคม และจะดำเนินการโครงการแล้วเสร็จทั้งหมด ในไตรมาส 2 ปี 2566  ทำให้สามารถรับรู้รายได้ 100% ในช่วงดังกล่าว  รวมถึงความพร้อมในการเข้าไปพัฒนาโครงการ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ให้กับ บริษัท ทีซีเค โซลาริส จำกัด  ขนาดกำลังการผลิต 6.468 เมกกะวัตต์ มูลค่างาน 148.12 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ ในไตรมาส 2 เช่นเดียวกัน

จักร กล่าวถึงความร่วมมือการดำเนินงานพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ ร่วมกับสถานีวิทยุ โทรทัศน์กองทัพบก (ททบ. 5 ) ในการติดตั้งพลังงานสะอาดให้กับสถานีหลัก คือ ททบ.5 สนามเป้า อีกจำนวน 4 โครงการ ส่งผลให้ ททบ. 5 สนามเป้า มีกำลังการผลิตรวมมากกว่า 1 เมกะวัตต์ และพัฒนาต่อไปยังสถานี โครงข่ายอีกกว่า 52 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงความร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรในการขยาย Backlog งานอีก ประมาณ 15 เมกะวัตต์ ในโครงการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาขนาดเล็ก ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทฯ มีสัญญาว่าจ้างในการรับเหมาก่อสร้างเติบโตเพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มีเป้าหมายเตรียมเข้าประมูลโครงการทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น  เพื่อเข้าไปบริการเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการต่างๆ จากความเชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างคลังสินค้า และเป็นผู้พัฒนาพลังงานสะอาด จนเป็นที่ยอมรับในตลาด  ส่งผลให้ภาพรวมการเติบโตของปริมาณงานและการรอรับรู้รายได้ ปี 2566 ขยายตัวเมื่อเทียบกับปี 2565 เพิ่มขึ้นกว่า185% มีผลต่อการทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save