หนทางสู่ Net Zero ด้วยสิ่งปลูกสร้างที่ยั่งยืน


รู้หรือไม่? ในทศวรรษหน้าอุตสาหกรรมก่อสร้างและซ่อมแซมปรับปรุงอาคารจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการค้นหาวิธีแก้ปัญหาที่ยั่งยืนสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากอาคารและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ มีการใช้พลังงานถึง 40% ของการใช้พลังงานของโลก และทำให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกกว่าหนึ่งในสามของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งหมด ซึ่งการปรับเปลี่ยนวัสดุในการก่อสร้างและการและซ่อมแซมปรับปรุงอาคารคือหนึ่งในแนวทางเพื่อลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด

โคเวสโตรกำลังพัฒนาเชิงวิศวกรรมเพื่อให้ได้วัตถุดิบที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นสำหรับใช้ในแผ่นฉนวน แผงแซนวิช และผนังอาคารสำเร็จรูป ซึ่งวัตถุดิบโฟมโพลียูรีเทนชนิดแข็ง (PUR) และโพลีไอโซไซยานูเรต (PIR) ของผลิตภัณฑ์ Baymer® Desmodur® และ Desmophen® ของโคเวสโตร สามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน โดยการดูดซับแก๊สในรูพรุนขนาดเล็กช่วยให้แผ่นฉนวนมีประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้ดีกว่าใยแก้ว ใยหิน หรือโพลีสไตรีนได้ถึง 30-50% อีกทั้ง ฉนวน PURและ PIR นี้ยังมีข้อได้เปรียบที่สำคัญด้านสิ่งแวดล้อม คือ ตลอดอายุการใช้งานจะช่วยประหยัดพลังงานที่ใช้ในการผลิตได้มากกว่าเดิมถึงประมาณ 70 เท่า และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังพบว่าโซลูชั่นวัสดุโฟมจากโคเวสโตรช่วยให้การปรับปรุงซ่อมแซมอสังหาริมทรัพย์เชิงพานิชย์ในเยอรมนี สามารถลดการใช้พลังงานลงถึง 80% ด้วยกัน

นอกจากนี้ ล่าสุด วัตถุดิบโพลียูรีเทน เมทิลีน ไดฟีนิล ไดไอโซไซยาเนต หรือ MDI.จากโรงงานสองแห่งของโคเวสโตรได้รับการรับรอง ISCC PLUS จึงทำให้โรงงานทั้งสองแห่งนี้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ฉนวนโพลียูรีเทนโฟมชนิดแข็งที่มีส่วนผสมวัตถุดิบหมุนเวียนด้วยวิธีสมดุลมวลสาร และผลลัพธ์ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีคุณภาพไม่ต่างจากโฟมจากวัตถุดิบฟอสซิลล้วนๆ เลย ซึ่งการริเริ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามร่วมกันของโคเวสโตรเพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนให้มากขึ้น โดยค่อยๆ เปลี่ยนมาใช้แหล่งวัตถุดิบหมุนเวียนตลอดห่วงโซ่คุณค่า

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save