อีสท์ วอเตอร์ ลงนามสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน กับธนาคารซูมิโตโม มิตซุย วงเงิน 1,000 ล้านบาท


อีสท์ วอเตอร์ ลงนามสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน วงเงินจำนวน 1,000 ล้านบาท กับธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น เน้นสร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจควบคู่ไปกับสังคมที่ยั่งยืน มีการบริหารด้านความยั่งยืนขององค์กรในทุกมิติทั้งมิติเศรษฐกิจ มิติสังคม และมิติสิ่งแวดล้อม    

นายเชิดชาย ปิติวัชรากุล

บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์ วอเตอร์ โดย นายเชิดชาย ปิติวัชรากุลรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ได้ลงนามในสัญญาเงินกู้เพื่อความยั่งยืน (Sustainability-Linked Loan) กับธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (Sumitomo Mitsui Banking Corporation) โดย Mr. Takashi Toyoda, Country Head of Thailand, General Manager, Bangkok Branch และนายวรพัฒน์ เชาวนาสมิธ Head of Thailand – Corporate Banking, Asia Pacific ด้วยวงเงินจำนวน 1,000 ล้านบาท ระยะเวลา 3 ปี

สำหรับวงเงินสินเชื่อเพื่อความยั่งยืนนี้ อีสท์ วอเตอร์ ได้มีการกำหนดเป้าหมายด้านความยั่งยืนที่เชื่อมโยงกับเป้าหมายของกลุ่มบริษัทฯ คือ “การลดปริมาณน้ำสูญเสียในระบบสูบส่งน้ำ” ซึ่งการคำนวณอัตราดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับความสำเร็จของอีสท์ วอเตอร์ในการบรรลุเป้าหมายนี้ด้วย และให้ความสำคัญกับการสร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจควบคู่ไปกับสังคมที่ยั่งยืน มีการบริหารด้านความยั่งยืนขององค์กรในทุกมิติทั้งมิติเศรษฐกิจ มิติสังคม และมิติสิ่งแวดล้อม    

อีสท์ วอเตอร์ ลงนามสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน กับธนาคารซูมิโตโม มิตซุย วงเงิน 1,000 ล้านบาท

น้ำสูญเสีย หรือ Non-revenue water (NRW) คือ น้ำที่่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ในระบบ ทำให้เกิดความสิ้นเปลืองทั้งพลังงานจากการสูบจ่าย และการสููญหายของทรัพยากรน้ำในระหว่างการสููบจ่ายก่อนถึงมือลููกค้า อีสท์ วอเตอร์ ในฐานะผู้นำในการสร้างความมั่นคงของการจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำครบวงจรของประเทศด้วยสมาร์ทเทคโนโลยี โดยเฉพาะการบริหารจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก ซึ่งเป็นแหล่งรวมอุตสาหกรรม และเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญ ดังแสดงให้เห็นจากแนวทางการกำหนดนโยบายเรื่องการควบคุมน้ำสูญเสียให้สามารถอยู่ในปริมาณร้อยละ 2.50 ของปริมาณน้ำสูบเพื่อจ่ายตรงเข้าระบบ ไม่เพียงแค่การศึกษาและประเมินขีดความสามารถของการจัดการน้ำ อีสท์ วอเตอร์ยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับการศึกษาเทคโนโลยีใหม่อันทันสมัยที่่เหมาะกับระบบการสูบจ่ายน้ำอีกด้วย

อีสท์ วอเตอร์ ลงนามสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน กับธนาคารซูมิโตโม มิตซุย วงเงิน 1,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ ธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (Sumitomo Mitsui Banking Corporation) เป็นหนึ่งในธนาคารหลักของอีสท์ วอเตอร์ และมีความสัมพันธ์อันดีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 ปี เป็นผู้สนับสนุนสินเชื่อในการดำเนินธุรกิจ และช่วยสนับสนุนการกำหนดเป้าหมายในการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืน (SPT) สำหรับวงเงินสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน (Sustainability-Linked Loan) ในครั้งนี้ด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save