เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ร่วมพันธมิตรลดขยะหลังคืนวันลอยกระทงกว่า 713.95 กิโลกรัม จากคุ้งบางกระเจ้า


28 พฤศจิกายน 2566 กรุงเทพฯ – เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ผู้นำระดับโลกในด้านธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เจ้าของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน อาทิ เครื่องดื่ม “เป๊ปซี่” และมันฝรั่งทอดกรอบ “เลย์” ร่วมกิจกรรม “เก็บขยะหลังวันลอยกระทง สายน้ำแห่งคุ้งบางกระเจ้า” อาสารักษ์น้ำ ลงเรือเก็บขยะหลังวันลอยกระทงปีที่ 5 ในช่วงเช้าวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ณ บริเวณคุ้งน้ำบางกระเจ้า วัดจากแดง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และพื้นที่โดยรอบ

โดยปริมาณขยะกระทงทั้งหมดที่เก็บได้มีน้ำหนักมากถึง 713.95 กิโลกรัม ลดลงจากปีก่อนซึ่งมีน้ำหนัก 966 กิโลกรัม คิดเป็น 26.10% หลังจากการคัดแยกขยะแม่น้ำที่เก็บมา พบว่าปริมาณขยะแบ่งเป็น ถุงพลาสติก 16.8 กิโลกรัม โฟม 28.81 กิโลกรัม ขวดพลาสติก 18.5 กิโลกรัม วัชพืช(ใบตอง,ต้นกล้วย) 356.3 กิโลกรัม ขวดแก้ว 36.5 กิโลกรัม พลาสติกรวม 104.94 กิโลกรัม ไม้ 57 กิโลกรัม ตะปู 3.6 กิโลกรัม อุปกรณ์ไฟฟ้า 5.7 กิโลกรัม รองเท้า 18 กิโลกรัม หมวกกันน็อค 5.2 กิโลกรัม ทั่วไป  62.5 กิโลกรัม ดอกพุดพลาสสติก 0.1 กิโลกรัม รวม 713.95 กิโลกรัม โดยขยะที่สามารถรีไซเคิลได้จะถูกรวบรวมและส่งต่อให้แก่วัดจากแดง จ.สมุทรปราการ วัดต้นแบบของชุมชนในการคัดแยกขยะเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

กิจกรรม “เก็บขยะหลังวันลอยกระทง สายน้ำแห่งคุ้งบางกระเจ้า”

ภายในงานมีพระราชวัชรบัณฑิต เจ้าอาวาสวัดจากแดงเป็นประธาน พร้อมทั้งให้ความรู้ แนะนำขั้นตอนการแยกขยะแม่น้ำ ด้วยการใช้ลวดพระทำ พร้อมทั้งนายอำเภอพระประแดง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทรงคะนอง ประชาชน และนักเรียนในชุมชนคุ้งบางกระเจ้า ภาคเอกชน รวมถึงภาคีองค์กรต่าง ๆ ในโครงการ “Our Kung Bang Kachao” เข้าร่วมกิจกรรม

โดยการร่วมกิจกรรมลงเรือเก็บขยะในครั้งนี้ สอดคล้องกับแนวคิดการดำเนินงานอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อมและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกแก่ผู้คนและโลกอย่างยั่งยืน หรือ PepsiCo Positive (pep+) ของเป๊ปซี่โคที่มีเป้าหมายสร้างห่วงโซ่คุณค่าเชิงบวก เช่น การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และมีบทบาทด้านความรับผิดชอบในการเก็บขยะพลาสติก นำกลับมาใช้ใหม่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นการรักษาความสะอาดให้กับแม่น้ำกลับมาอยู่ในสภาพดังเดิม ไม่เกิดการเน่าเหม็นจากขยะกระทงเหล่านี้ และยังเป็นการช่วยลดปริมาณขยะที่จะไหลไปยังปากแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save