EGI จัดงานสัมมนาหัวข้อ “ความท้าทายและโซลูชันของการเปลี่ยนผ่านพลังงาน ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในไทย


กรุงเทพฯ : บริษัท Elia Grid International (EGI) บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจและอุตสาหกรรมไฟฟ้าระดับโลก ได้จัดงานสัมมนาเปิดตัวสำนักงานใหม่ในกรุงเทพฯ โดยมีผู้บริหารระดับสูงและผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงาน เพื่อร่วมกันแลกเปลี่ยนมุมมองของการเปลี่ยนผ่านพลังงาน (Energy Transition) ในประเทศไทย รวมทั้งนำเสนอประสบการณ์ของ Elia Group เกี่ยวกับความท้าทายในการพัฒนาระบบไฟฟ้าที่ซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ

มาร์คุส เบร์เกอร์ ประธานบริหารฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานของ Elia Transmission Belgium กล่าวว่า การจัดงานเกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตเบลเยียมประจำประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูตไทยในเบลเยียม และสำนักงานคณะกรรมการ นโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) การเปิดสำนักงานใหม่ในไทยครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นของ EGI ในการขยายธุรกิจทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนให้บรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งประเทศไทยมีเป้าหมาย “ความเป็นกลางทางคาร์บอน” ภายในปี 2593 และ “การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์” ในปี 2608 ซึ่งจะต้องอาศัยการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และโครงข่ายระบบไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ ด้วยโมเดลธุรกิจที่ล้ำสมัย ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง

“EGI เป็นบริษัทที่ปรึกษาระดับโลกในเครือ Elia Group ที่ประกอบด้วยผู้ให้บริการระบบส่งไฟฟ้า (TSO) ในเบลเยียม Elia และ เยอรมนี 50 Hertz ทั้งสองหน่วยงานนี้ ถือว่าเป็นผู้นำในธุรกิจระบบส่งไฟฟ้าของทวีปยุโรป ดังนั้น EGI จึงสามารถให้คำปรึกษาจากประสบการณ์และการดำเนินงานในภาคปฏิบัติ นอกจากนี้เรายังเลือกสำนักงานแห่งใหม่ที่กรุงเทพฯ เนื่องจากประเทศไทยตั้งอยู่บริเวณจุดศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการพัฒนาตลาดซื้อขายแลกแลกเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคนี้

ดิดิเยร์ ไวออต ซีอีโอของ Elia Grid International กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาเปิดสำนักงานในประเทศไทย และขยายธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเชื่อว่าประสบการณ์และและความเชี่ยวชาญของเราทั้งภายในและภายนอก Elia group ผ่านการร่วมงานกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนด้านพลังงาน จะช่วยส่งเสริมให้เราสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อการเปลี่ยนผ่านพลังงานของประเทศไทยได้

เฟรเดริก ฟาน เคาเทอเรน ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ EGI กล่าวว่า EGI มุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ในการจัดการกับความท้าทายด้านพลังงานในภูมิภาคนี้ เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าทำเลของประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของโครงข่ายพลังงานในภูมิภาคนี้ ซึ่งเทียบได้กับตำแหน่งที่ตั้งของประเทศเบลเยียมในยุโรป ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับส่งผ่านความเชี่ยวชาญที่เรามี นอกจากนี้ เรายังเล็งเห็นศักยภาพอันยอดเยี่ยมในการขยายพลังงานหมุนเวียนของประเทศไทย โดยอาศัยประสบการณ์จากเยอรมนีในการเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนในระบบไฟฟ้าสูง EGI


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save