กกพ. เปิดไลน์แอด ERCvoice เพิ่มช่องทางร้องเรียนให้ผู้ใช้ไฟ


สำนักงานคณะกรรมกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ได้พัฒนาช่องทางการรับเรื่องร้องเรียนปัญหาการให้บริการไฟฟ้า สำหรับประชาชน ผ่าน Line Official หรือ “ไลน์แอด ERCvoice” เพื่อเพิ่มช่องทางในการติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ให้เกิดความสะดวก ความคล่องตัวเพิ่มขึ้น

“การส่งเสริมการมีส่วนร่วมและการจัดการเรื่องร้องเรียนในรูปแบบ Line Official ซึ่งมีรูปแบบการทำงานแบบลักษณะเดียวกับ Traffy Fondue ถือเป็นการยกระดับการบริหารจัดการเรื่องร้องเรียนด้วยระบบดิจิทัล ประชาชนผู้ใช้พลังงานสามารถเข้าถึงช่องทางการแจ้งปัญหาได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยการเพิ่มบัญชีทางการ “กกพ. รับแจ้งปัญหา” หรือ ไอดีไลน์ @ERCvoice สำนักงาน กกพ. ได้เชิญหน่วยงานการไฟฟ้าฝ่ายจำหน่าย เข้าร่วมอยู่ใน Line Official นี้แล้ว ซึ่งการไฟฟ้าฝ่ายจำหน่ายจะเป็นผู้แก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยตรง”

ก่อนหน้านี้ สำนักงาน กกพ. ได้มีการประชุมหารือร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายจำหน่าย เพื่อหาแนวทางการกากับดูแลและแนวทางความร่วมมือในการดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และการเตรียมความพร้อม เพื่อขับเคลื่อนการใช้งานแพลตฟอร์มดังกล่าว และพร้อมเปิดตัวใช้งานตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

สำหรับผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดขั้นตอน และวิธีการใช้งานช่องทางการจัดการเรื่องร้องเรียนของประชาชน ผ่าน Line Official “กกพ. รับแจ้งปัญหา” หรือ ไอดีไลน์ @ERCvoice แนวทางปฏิบัติการบริหารจัดการของหน่วยงาน ผ่าน Application Fondue Manager หรือ เว็บไซต์ https://citydata.traffy.in.th

กกพ. รับแจ้งปัญหา @ERCvoice

ขั้นตอนการแจ้งปัญหา @ERCvoiceไลน์แอด ERCvoice


ที่มา: สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save