EXIM BANK เยี่ยมชมกิจการ MILLCON ธุรกิจรีไซเคิลเศษเหล็กจากซากรถยนต์


EXIM BANK เยี่ยมชมกิจการ MILLCON ใน EEC ต้นแบบธุรกิจรีไซเคิลเศษเหล็กจากซากรถยนต์เพื่อผลิตเชื้อเพลิงแข็งค่าความร้อนสูง

EEC

ดร.พสุ โลหารชุน ประธานกรรมการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) พร้อมด้วยนายสุวัฒน์ กมลพนัส ประธานกรรมการบริหาร EXIM BANK และดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK เยี่ยมชมกิจการธุรกิจรีไซเคิลเศษเหล็กจากซากรถยนต์เพื่อแปรรูปเป็นเชื้อเพลิงแข็งที่ให้ค่าความร้อนสูง (Solid Recovered Fuel : SRF) ของบริษัท เวสท์เทค เอ็กซ์โพเนนเชียล จำกัด (WASTECH) ภายใต้กลุ่มบริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน) (MILLCON) เพื่อจำหน่ายในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ที่เป็นพื้นที่เป้าหมายในการลงทุนด้านการบริหารจัดการและสร้างมูลค่าเพิ่มจากขยะอุตสาหกรรม (Waste-to-Value)

EEC

โรงงานสามารถรีไซเคิลซากรถยนต์ได้มากกว่า 1.3 แสนตันต่อปี โดยมีนายสิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท MILLCON นายจักร บุญ-หลง ประธานกรรมการ WASTECH และนายทวันทว์ บุณยะวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WASTECH ให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชม ณ จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2566

ทั้งนี้ EXIM BANK สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการไทยและการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และ ธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance : ESG) อย่างกลุ่มบริษัท MILLCON ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ของประเทศไทย เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular-Green Economy : BCG Economy) ภายใต้บทบาทของ EXIM BANK สู่การเป็น Green Development Bank ที่มุ่งสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยดำเนินกลยุทธ์สู่ความยั่งยืนและแข่งขันได้ในระยะยาว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save