ซิลเลี่ยน เปิดตัว “GREEN WALL” นวัตกรรมตอบโจทย์อาคารเขียว


ซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น ผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างเชิงนวัตกรรม พร้อมด้วยบริษัท แอลมิช จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แลนด์สเคประดับโลกจากประเทศสิงคโปร์ ร่วมเปิดตัวนวัตกรรม “GREEN WALL” สวนสีเขียวแนวตั้งมาตรฐานระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทย ชูจุดเด่นนวัตกรรมสวนแนวตั้งแบบครบวงจร ปลอดภัย ได้มาตรฐาน อายุการใช้งานที่ยาวนาน

เนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น จำกัด กล่าวว่า ซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุก่อสร้างเชิงนวัตกรรมทั้งในส่วนงานโครงสร้าง และการตกแต่ง โดยมีประสบการณ์มากว่า 15 ปี ซึ่งเริ่มจากการช่วยปรับปรุงและซ่อมแซมโครงสร้างอาคารต่าง ๆ และต่อมา เมื่อความต้องการของผู้ว่าจ้างมากขึ้น ประกอบกับกระแสเรื่องเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม อาคารสีเขียวเริ่มเป็นที่สนใจ ผู้ประกอบการหลายแห่งจึงได้เริ่มติดต่อให้ออกแบบ เริ่มจากงานจัดสวนบนหลังคา (Green Roof) จนกระทั่งต่อยอดมาถึงการตกแต่งผนังสีเขียว (Green Wall) ซึ่งทางซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น ได้ร่วมกับบริษัท แอลมิช ประเทศสิงคโปร์ ผนึกกำลังกันเพื่อต้องการให้ประเทศไทยมีสภาพแวดล้อมในเมืองที่ดีเหมือนทางสิงคโปร์ มีการสนับสนุนเรื่องราคาให้กับทางซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น จึงทำให้เราสามารถจำหน่ายวัสดุได้ในราคาที่ดี โดยต้องการให้ประเทศไทยโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ มีสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น

วัสดุสวนแนวตั้ง หรือ Green wall ของซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ (1) แบบแผ่น ความหนาเพียง 35 มม. เป็นวัสดุที่บาง และเบามาก จึงทำให้สามารถใช้กับงานที่มีพื้นที่จำกัด และมีแร่ธาตุในตัว สามารถออกแบบและปลูกต้นไม้ได้ตามลวดลายที่ต้องการได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และ (2) แบบกระถางที่มีระบบเก็บน้ำในตัว สามารถดูแลต้นไม้ได้ง่าย ต้นไม้มีการเจริญเติบโตได้ดี โดยจุดเด่นที่ถือเป็นนวัตกรรมก็คือ การจ่ายน้ำอัตโนมัติให้กับสวนแนวตั้งจากสหรัฐอเมริกา ที่สามารถควบคุมผ่านระบบสัญญาณดาวเทียม และตรวจสอบระบบได้ Real Time เพื่อป้องกันการขาดน้ำของต้นไม้ ทำให้สามารถดูแลต้นไม้ได้สะดวก และลดการใช้แรงงานคนโดยไม่จำเป็นได้

นอกจากนี้ ความพิเศษของผลิตภัณฑ์สวนแนวตั้งของซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น ก็คือ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจาก American Society of Testing ทำให้มั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์มีความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และลมแรง และยังมีบริการทีมงานคุณภาพเข้าไปศึกษา วิเคราะห์หน้างานให้กับลูกค้า ก่อนจะเสนอราคาในการออกแบบติดตั้งโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังมีโรงอนุบาลต้นไม้ เพื่อควบคุมคุณภาพต้นไม้ให้เหมาะสมกับการนำมาใช้งาน และด้วยความใส่ใจในรายละเอียด และคุณภาพตลอดกระบวนการ ทำให้ทางซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น ได้รับความไว้วางใจให้ออกแบบสวนแนวตั้งให้กับหลากหลายโครงการทั้งโครงการ “Avani Riverside Hotel” โครงการ “98 Wireless” โครงการ “Ashton 41” “สำนักงานใหญ่ของ ปตท. วิภาวดี” รวมไปถึงงาน “Green Roof อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เนวินธุ์ กล่าวว่า การเติบโตของตลาด Landscape Engineering นั้น ตลาดของผลิตภัณฑ์และบริการสวนแนวตั้งยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในประเทศไทย และยังเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจทั้งจากภาครัฐ และเอกชน อีกทั้งการจัดสวนแนวตั้งสำหรับอาคารยังมีประโยชน์ทั้งในด้านความสวยงาม ช่วยการลดใช้พลังงานภายในอาคาร ช่วยลดมลพิษ และฝุ่นละออง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับบริเวณอาคาร ทำให้ตลาด Landscape Engineering เติบโตอย่างต่อเนื่องเฉลี่ยปีละประมาณ 15-20% คิดเป็นมูลค่าเฉลี่ย 200 ล้านบาทต่อปี และมีแนวโน้มในการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

Green Wall นอกจากเป็นตัวที่ช่วยลดความร้อน ลดมลพิษทางเสียงหรือฝุ่นแล้ว ยังเป็นตัวช่วยส่งเสริมให้พื้นที่ไม่ได้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ กลับกลายเป็นพื้นที่สีเขียวที่มีชีวิตชีวามากขึ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save