TPBI คว้ารางวัล Brand of the Year Award องค์กรมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม


TPBI ได้รับรางวัล Brand of the Year Award องค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมจาก Real Impact Awards 2565 บทพิสูจน์โครงการ “วน” สร้างผลกระทบในการส่งเสริมสิ่งแวดล้อมได้อย่างแท้จริง

Brand of the Year Award

คุณชมัยพร เอื้อไพโรจน์กิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทน รับมอบโล่รางวัล Real Impact Organization / Brand of the Year Award (Environment) จากโครงการ Real Impact Awards 2565 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับองค์กรที่มีนวัตกรรมหรือกิจกรรมที่สามารถสร้างผลกระทบด้านการส่งเสริมสิ่งแวดล้อมได้อย่างแท้จริง โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตคณบดี คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้มอบ ณ ห้องประชุม 1-2 กรมประชาสัมพันธ์ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา

Brand of the Year Award

โครงการ Real Impact Awards 2565 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยมีความมุ่งหมายที่จะยกย่ององค์กรหรือบุคคลที่ให้ความสำคัญกับการนำแนวคิด ESG (Environment, Social, and Governance) มาเป็นหลักปฏิบัติในการดำเนินงานและสามารถสร้างผลกระทบและความแตกต่างให้กับสังคมได้อย่างแท้จริง โดยในการคัดเลือกได้นำเครื่องมือ Social Listening มาค้นหาข้อมูลจากทางแพลตฟอร์มออนไลน์สาธารณะ เพื่อค้นหาผลงานที่โดดเด่นจากองค์กรต่างๆ ที่ได้รับการพูดถึงจากสาธารณชน และคัดกรองโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจนได้โครงการที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนด โดยมีระยะเวลาค้นหาและคัดเลือกตั้งแต่ ตุลาคม 2564 – ธันวาคม 2564 ซึ่ง โครงการ “วน” (Won Project) ของ บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลดังกล่าว

Brand of the Year Award

คุณชมัยพร กล่าวหลังจากรับรางวัลว่า “พวกเราทีพีบีไอรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ ขอขอบคุณ บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด ผู้จัดงาน และขอขอบคุณคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของ Real Impact Awards 2565 ทุกท่าน ที่ได้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในความพยายามทำสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นของเรา เราได้ริเริ่มโครงการ “วน” มาตั้งแต่ปี 2561 โดยทีมงานช่วยกันระดมความคิดว่า ในฐานะที่เราอยู่ในอุตสาหกรรมพลาสติก เราจะสามารถทำอะไรที่ดีคืนสู่สังคมได้บ้าง จากวันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลา 5 ปี ที่เราได้เดินหน้าสร้างความตระหนักรู้แก่สาธารณชนในการคัดแยกขยะพลาสติกโดยเฉพาะขยะพลาสติกยืด รวมถึงเก็บกลับขยะพลาสติกยืดเพื่อนำมารีไซเคิลเป็นเม็ดพลาสติกชนิด PCR เพื่อให้สามารถนำกลับไปใช้ใหม่ได้ ดิฉันขอขอบคุณทีมงานทุกคนที่ทำงานอย่างมุมานะ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่าง ๆ ที่ได้ให้การสนับสนุนโครงการ “วน” ตลอดมา ถึงวันนี้ เรามีจุดรับขยะพลาสติกยืดกว่า 400 จุดทั่วประเทศ สามารถเก็บกลับพลาสติกยืดได้กว่า 334 ตัน ซึ่งเทียบเท่ากับการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 290 ตันคาร์บอน หรือการปลูกต้นไม้กว่า 32,200 ต้น และการได้รับรางวัลนี้ ถือเป็นกำลังใจที่ดีให้กับพวกเราให้มุ่งมั่นทำโครงการ “วน” ให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นต่อไป”

ทั้งนี้สามารถรู้จักโครงการ “วน” มากขึ้นได้ที่เว็บไซต์ www.tpbigroup.com/th/sustainability/โครงการวน หรือ เฟซบุ๊ค wontogether


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save